3 cách sống có nguyên tắc của người trưởng thành

Sống trên đời, lễ phép lịch sự nhất chính là không tham gia vào chuyện của người khác.

Người khác khó lòng hiểu được nỗi khổ của ta, chỉ có ta tự mình trải qua. Ở đời, khổ không kêu, vui không khoe, không màng chuyện thị phi. Đây là cách sống có nguyên tắc nhất của người trưởng thành.

1. Khổ không kêu
3 cách sống có nguyên tắc của người trưởng thành - Ảnh 1.

Rồi sẽ có một ngày bạn sẽ hiểu được, phải tự mình giải quyết và tiêu trừ những thiệt thòi, ấm ức trong lòng, không mang bí mật nói cho tất cả mọi người. Chẳng mấy ai có thể hiểu được bạn, đại đa số chỉ đứng trên lập trường của họ để cười sau lưng bạn.

Hẳn không ít người cho rằng, cùng nhau chia sẻ niềm vui, hạnh phúc càng nhân đôi; đồng cam cộng khổ, trắc trở giảm đi một nửa. Sau này mới nhận ra, thế giới này chẳng hề có sự đồng cảm thật sự.

Những phiền não và đau thương của bạn chẳng qua chỉ là chút ngứa nhẹ vô thưởng vô phạt đối với người khác.

Trong cuộc sống, có lẽ bạn cũng từng trải qua tình huống bản thân dốc bầu tâm sự, nhưng chỉ nhận về những câu an ủi hời hợt. Bạn ấm ức trong lòng, khát khao được lắng nghe, nhưng thực tế lại như gáo nước lạnh tanh giội vào mặt.

Đây chính là hiện thực! Kim không đâm vào người mình, mãi mãi không biết đau đớn đến đâu.

Do đó, không nên động một chút lại đi kể khổ với người khác. Hơn nữa, bạn cũng không có quyền yêu cầu đối phương phải đồng cảm với mình. Thay vì gặp ai cũng than vãn, hãy một mình âm thầm nỗ lực để vượt qua nghịch cảnh. Người chín chắn không giải tỏa cảm xúc bằng cách kể lể khắp nơi, mà là nỗ lực không ngừng nghỉ.

2. Vui không khoe