Bị tố lừa dối khách hàng, hoàn tiền chậm, MediaMart nói gì?

Mới đây, trên MXH xuất hiện thông tin chị Đ.T.T.L. (thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) phản ánh siêu thị điện máy MediaMart chi nhánh Kép Bắc Giang lừa dối khách hàng về việc bán hàng trưng bày, sau đó lấy thông tin thẻ ngân hàng, chậm hoàn tiền…

MediaMart bị tố giao hàng trưng bày, lừa dối khách hàn, hoàn tiền chậm

Chia sẻ với chúng tôi, chị L. cho biết, ngày 29/1 (tức ngày 27 tháng Chạp), chị có tới MediaMart chi nhánh Kép Bắc Giang mua tủ lạnh. Sau ưng ý một chiếc tủ lạnh, chị L. được nhân viên tư vấn cho biết, trong kho đã hết hàng loại này, chỉ còn 1 chiếc tủ trưng bày.

Siêu thị điện máy MediaMart bị tố giao hàng trưng bày, lừa dối khách hàng, lấp liếm thông tin hoàn tiền chậm - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ siêu thị điện máy MediaMart

“Nhân viên bảo tôi lấy chiếc tủ trưng bày nhưng tôi không đồng ý và đi xem những sản phẩm khác. Trong lúc xem thì nhân viên tư vấn bảo chiếc tủ lạnh tôi thích còn ở một kho khác, nếu đồng ý lấy đến tối siêu thị sẽ chuyển về tận nhà.

Tôi hỏi đi hỏi lại nhiều lần xem chắc chắn đó là chiếc mới ở trong kho không, bạn nhân viên khẳng định là chiếc mới tôi mới ra thanh toán. Trước khi thanh toán, tôi đã thay đổi cách dán băng dính trên tủ lạnh để đánh dấu chiếc đó. Vì lần trước tôi mua đồ ở đây đã bị giao hàng trưng bày rồi nên tôi cẩn thận đánh dấu lại”, chị L. nói.

Đến tối, sau khi nhận chiếc tủ, chị L. bất ngờ khi đây là chiếc tủ lạnh mà siêu thị trưng bày. “Chẳng ai muốn dùng đồ trưng bày cả nên tôi không nhận hàng yêu cầu trả hàng và hoàn tiền. Vì nhà gần siêu thị nên tôi lập tức đến cửa hàng thì 1 bạn tự xưng là quản lý chi nhánh ra cửa gặp. Tuy nhiên, bạn ấy không mời tôi vào trong mà thời tiết lúc đó bên ngoài rất lạnh.

Đến khi tôi tự vào thì bạn quản lý nói do lấy hàng trong kho ra 2 chiếc, 1 chiếc giao cho tôi, 1 chiếc giao cho chỗ khác, nhân viên giao hàng lấy nhầm. Trong khi trước đó nhân viên tư vấn nói với tôi cả chi nhánh còn duy nhất 1 chiếc trưng bày. Bản thân cảm thấy bị lừa dối nên tôi hỏi cách giải quyết thì siêu thị nói một là hoàn tiền, hai là mai họ giao chiếc khác. Do cảm thấy bị lừa nên tôi chọn hoàn tiền”, chị L. kể lại.

Siêu thị điện máy MediaMart bị tố giao hàng trưng bày, lừa dối khách hàng, lấp liếm thông tin hoàn tiền chậm - Ảnh 2.

Hoá đơn mua chiếc tủ lạnh của chị L.

Chị L. cũng cho biết thêm, lúc thanh toán để mua chiếc tủ lạnh, nhân viên siêu thị chưa hỏi ý kiến khách hàng đã tự ý ghi lại thông tin thẻ ngân hàng.

“Khi thanh toán, tôi gửi thẻ cho bạn thu ngân quẹt thẻ, sau đó, thấy bạn ấy có ghi lại mã số thẻ mà không hề hỏi ý kiến của tôi. Do tôi dùng thẻ visa để thanh toán, chưa thấy nơi khác phải ghi lại số thẻ bao giờ nên hỏi bạn đó xem sao thì bạn ấy tỏ thái độ, lườm tôi một cái rồi bảo ‘phần mềm yêu cầu thế’, chị L. bức xúc.

Về thủ tục hoàn tiền, chị L. được hẹn hôm sau (ngày 30/1) đến siêu thị để làm thủ tục nhận. Như lời hẹn, chị L. có mặt và được thu ngân hẹn sẽ được chuyển lại sau 10 ngày.

“Ngày 7/2 (8 ngày sau – PV) có 1 bạn gọi cho tôi bảo là kế toán bên đó và yêu cầu mình gửi số thẻ và tên ngân hàng để làm thủ tục hoàn tiền. Tuy nhiên đến ngày 18/2 (19 ngày sau lịch hẹn), tôi vẫn chưa nhận được tiền. Tôi có nhắn cho bạn thu ngân bên đó và bạn ấy không trả lời.

Siêu thị điện máy MediaMart bị tố giao hàng trưng bày, lừa dối khách hàng, lấp liếm thông tin hoàn tiền chậm - Ảnh 3.

Chị L. chưa được hoàn tiền sau nhiều ngày

Sau đó, tôi gọi lên chăm sóc khách hàng của MediaMart thì họ báo nhân viên của chi nhánh sẽ gọi lại cho tôi ngay nhưng cả ngày không có cuộc gọi nào. Đến ngày 21/2, tôi tiếp tục gọi lên chăm sóc khách hàng và nhận được câu trả lời cũ nhưng đến cuối ngày vẫn không nhận được cuộc gọi nào. Quá bức xúc, tôi đánh giá trên fanpage của siêu thị nhưng họ liền xóa bài và chặn tôi khỏi trang”, chị L. nói thêm.

Xử lý khủng hoảng bằng việc xin lỗi, yêu cầu khách hàng xoá bài phản ánh

Không làm gì được, chị L. bèn đăng bài viết MediaMart lừa dối khách hàng trên MXH thì hôm sau nhân viên bên siêu thị gọi đến. “Lúc đầu, họ cũng chẳng nhận sai đâu, tôi đều ghi âm lại tất cả cuộc gọi, họ bảo do ngân hàng chứ không phải do họ. Và họ báo tôi sẽ được hoàn tiền sau 30-45 ngày nữa. Tối hôm đó, tôi bất ngờ nhận được khoản tiền hoàn lại”.

Sau khi hoàn lại tiền, phía siêu thị MediaMart tới nhà chị L. để xin lỗi và tặng quà. Tuy nhiên, gia đình chỉ nhận lời xin lỗi và từ chối nhận quà. “Phía siêu thị điện máy yêu cầu tôi xoá bài đăng trên MXH nhưng tôi không đồng ý. Hơn nữa, khi họ đến nhà tôi xin lỗi, bạn quản lý không thấy chút thành tâm nào. Bạn ấy tới xin lỗi mà chỉ dán mắt vào cái điện thoại suốt cả lúc nói chuyện”.

Những ngày sau đó, chị L. như bị khủng bố về tinh thần vì nhận được nhiều cuộc điện thoại, nội dung cuộc điện thoại nào cũng được yêu cầu xoá bài phản ánh trên MXH.

“Tôi đi mua hàng mà như đi ăn xin vậy. Nhân viên không có 1 chút tôn trọng nào với khách hàng. Lừa Khách hàng để bán được hàng, giao hàng trưng bày rồi lấy thông tin của thẻ ngân hàng khi chưa được sự cho phép.

Ngay hôm sau tôi đã sang điện máy xanh để mua chiếc tủ lạnh mới. Thú thật, cả năm có mỗi cái tiền thưởng Tết để đi mua đồ mà lại gặp phải trường hợp như này thì ai mà không buồn, không bực cho được.

2 ngày qua tôi cũng chẳng làm được việc gì, phía siêu thị MediaMart cứ điện cho tôi nhiều cuộc điện thoại cùng 1 nội dung. Không gỡ được bài, họ đang có những động thái bôi nhọ cá nhân tôi trên MXH”, chị L. thông tin.

Hoàn tiền chậm là do….ngân hàng có nhiều F0

Liên quan đến sự việc trên, tối 22/2, ông Đỗ Bình Dương, quản lý MediaMart chi nhánh Kép Bắc Giang cho biết có sự việc mà khách hàng L. đăng tải.

“Về việc hoàn tiền, chúng tôi đã thông báo trước với chị L. khi làm thủ tục. Vì hôm đó chị L. mua hàng vào ngày 28 Tết, thời gian này khối hành chính nhân sự và bên ngân hàng đã nghỉ hết rồi nên tôi báo với khách hàng ra Tết chúng tôi sẽ làm thủ tục cho chị L. để hoàn tiền và được chị L. đồng ý.

Đến ngày 7/2, các khối ngân hàng bắt đầu đi làm lại thì bên chúng tôi có liên hệ với chị L. để xin thông tin làm thủ tục hoàn tiền. Ngày 10/2, khối hành chính nhân sự sắp xếp hoàn thiện thủ tục gửi mail cho bên ngân hàng Vietinbank (vì khách hàng quẹt thẻ của ngân hàng này). Ngày 11/2, phía Vietinbank chuyển hồ sơ và gửi sang ngân hàng Techcombank.

Sau khi khách hàng phản ánh không nhận được tiền, chúng tôi cũng liên hệ với ngân hàng Techcombank thì nhận được thông tin có một lệnh hoàn tiền từ ngày 16/2 và ngày 18/2 trừ tiền của bên siêu thị điện máy MediaMart”, anh Dương thông tin.

Siêu thị điện máy MediaMart bị tố giao hàng trưng bày, lừa dối khách hàng, lấp liếm thông tin hoàn tiền chậm - Ảnh 4.

Nhân viên quản lý (vòng tròn đỏ) đã bị chấm dứt hợp đồng

Theo anh Dương, theo thủ tục thì ngân hàng sẽ chuyển tiền cho khách rồi trừ tiền của siêu thị MediaMart. Sau khi ngân hàng chuyển tiền mà chị L. chưa nhận có thể do lỗi của ngân hàng.

“Vừa rồi bên ngân hàng báo bị F0 nhiều nên công việc bị chậm trễ”, anh Dương nói.

Quản lý siêu thị điện máy MediaMart cho biết thêm, trong thời gian này, phía siêu thị có điện hỏi phương án tại sao chị L. chưa nhận được tiền và xin lỗi về thái độ tiêu cực của nhân viên.

“Hôm qua chúng tôi đã qua gia đình chị L. để xin lỗi và có một món quà để bày tỏ nhưng gia đình không nhận”, anh Dương nói thêm.

Về thái độ của nhân viên quản lý và thu ngân của siêu thị được phản ánh, anh Dương cho biết, nhân viên thu ngân của siêu thị điện máy tự ý lấy thông tin của khách hàng khi chưa được sự cho phép là sai.

“Chúng tôi ghi lại số thẻ của khách hàng là do ngân hàng Vietinbank yêu cầu nhưng bạn thu ngân chưa xin phép chị L. là sai. Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã đình chỉ 2 cá nhân này.

Còn với nhân viên quản lý, hôm chị L. đến làm thủ tục hoàn tiền là sáng 30 Tết, phía cửa hàng đông khách nên nhân viên này mải tiếp khách mà không để ý đến chị L. để trao đổi.

Hôm qua, chúng tôi yêu cầu người này đến gia đình chị L. xin lỗi nhưng sau khi đến thái độ của quản lý không được cải thiện nên chúng tôi đã cho nghỉ việc”, anh Dương nhấn mạnh.

pv Quỳnh Chi. theo kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *