Khi nhân viên “bóc phốt” công ty vì không có tiếng nói chung

Lại là một câu chuyện tranh cãi giữa quyền lợi người lao động với lợi ích của người sử dụng lao động đang gây xôn xao mạng xã hội.

Mỗi ngày 8 tiếng ở nơi công sở, đều đặn 5 ngày một tuần. Gặp đồng nghiệp còn nhiều hơn người thân, vậy mà nơi này lại khiến ta đôi khi cảm thấy mệt mỏi.

Trong bài viết bạn nữ chia sẻ trên mạng xã hội, từng làm ở vị trí sale cũng được 9 tháng tại Công ty Z, Điều đáng nói ở đây là khi  nhận được bảng lương tháng cuối cùng làm việc thì mới tá hỏa là bị trừ âm cả KPI vào lương cứng và chỉ còn 1tr1 tiền lương trong khi tháng cuối đi làm vẫn đạt đủ KPI mà lý do bị trừ gần hết lương là  truy thu KPI các tháng trước, cú sốc đầu đời khi thấy công ty “vát chanh bỏ vỏ”

Không những thế bạn nữ này còn chụp cả thông báo nhận việc để chứng minh việc trừ KPI âm của công ty không hề có trong hợp đồng lao động, Số tiền bị trừ không phải là vấn đề, mà vấn đề ở chỗ lương tâm và cách làm việc “lom dom” tìm cách lấy từng đồng mồ hôi công sức người lao động của công ty.

 

Hòa chung bầu không khí về cách đối xử của công ty Z với nhân viên thì hàng loạt các nhân viên khác đã từng làm việc tại công ty Z cũng nói lên ý kiến của mình khiến chủ đề ngày càng sôi động

Một nik khác cho hay, cứ tưởng công ty đóng bảo hiểm như thư mời nhận việc, đến khi nghỉ mới phát hiện ra mình bị “lừa” vậy mà tháng nào bảng lương cũng trừ bảo hiểm.

Như được dịp xả nỗi ấm ức, hàng loạt bài bóc phốt công ty Z liên tiếp được viết ra.

Hàng nghìn lượt bình luận lên án cách làm kiểu vát chanh bỏ vỏ, lom dom từng đồng của công ty Z, rồi còn bắt nhân viên để ảnh avt thạt xinh thật đẹp quảng cáo hình ảnh cho công ty như làm gái.

Dường như nhân viên cũ của tất cả các bộ phần đều phản pháo lại chính công ty mình đã từng cống hiến

Hình ảnh về các cuộc hội thoại việc công ty cắt giảm doanh số 1 cách vô lý được đưa ra

NHÓM ZALO 600 ĐẠI LÝ “BAY MÀU”

Phốt về công ty Z liên tục bùng nổ khiến nhóm Zalo hơn 600 đại lý của Z cũng phải giải tán vì áp lực từ đại lý là quá lớn, rất nhiều đại lý đặt câu hỏi ” đến người lao động làm trực tiếp cho mình mà còn bị đối xử vậy thì liệu các đại lý sẽ bị đối xử như thế nào” ?

KHÁCH HÀNG NGHI NGỜ

Phốt từ nhân viên đến áp lực từ đại lý phải giải tán nhóm chung, không dừng lại ở đó khách hàng bắt đầu hoài nghi về công ty Z

Sự việc của công ty Z chỉ là 1 điển hình tiêu biểu cho rất nhiều các công ty hiện nay chỉ biết đến lợi ích công ty mà không coi trọng giá trị con người và quyền lợi của người lao động. Việc nhân viên quay lưng lại với chính công ty của mình đã từng xảy ra rất nhiều đến cao điểm là các cuộc đình công không phải là chuyện hiếm gặp có thể một trong các lý do sau

  • Tổ chức công đoàn trong công ty quá yếu không có tiếng nói hoặc gần như không có công đoàn để làm cầu nối giữ người lao động và người sử dụng lao động
  • Không xây dựng được truyền thông nội bộ để tạo dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp không phải là giao tiếp mà Văn hoá doanh nghiệp là toàn bộ giá trị văn hoá được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, từ đó trở thành quy tắc, tập quán quen thuộc ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp đồng thời chi phối tình cảm, cách suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên của doanh nghiệp trong việc theo đuổi và thực hiện các mục đích.
  • Tư duy của người đứng đầu chưa đến tầm lãnh đạo, mà  đang chỉ dừng lại là người sử dụng lao động mang lợi ích cho công ty chứ chưa mang lại quyền lợi cho người lao động, coi việc trả lương, khăn thưởng các chế độ phụ cấp là sự ban ơn chứ chưa nghĩ rằng đó là trả cho công sức của người lao động đã bỏ ra để doanh nghiệp có lợi ích.

Thiết nghĩ việc tìm ra tiếng nói chung giữa người lao động và công ty không phải dễ nhưng cũng không khó nếu người đứng đầu thay đổi tư duy, tư duy lãnh đạo chứ không phải tư duy của người sử dụng lao động.

Hà Linh

🌐Tạp Chí Kinh Doanh
📧: noidung@tapchikinhdoanh.net
☎: 099.693.1234
📍Tòa nhà OCB 265 Cầu Giấy – Hà Nội
🔑 Điều hành bởi Đông Triệu.JSC