TP.HCM khốn khổ tìm chỗ đổ xăng, tối ngày 10/10 đã có 121 cây xăng đóng cửa

Đây là thông tin mới nhất được Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết vào chiều 10-10. Theo đó, TP.HCM có 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu; 60 thương nhân phân phối, 550 cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Hơn 20% số cây xăng thiếu xăng

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 1.

Cơ quan này cho hay tình hình thiếu nguồn xăng dẫn đến phát sinh một số cửa hàng không còn xăng để bán.

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 2.

Tính tới chiều 10-10, có 121/550 cửa hàng không còn xăng, các cửa hàng có đăng ký mua xăng nhưng đơn vị cung cấp cũng thiếu hoặc không còn xăng để cung cấp.

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 3.

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 4.

“Các cửa hàng còn xăng vẫn hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết” – đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM thông tin.

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 5.

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 8.

Các cửa hàng tạm hết xăng tập trung ở các quận huyện vùng ven như Bình Chánh (8 cửa hàng), Bình Tân (15 cửa hàng), TP Thủ Đức (21 cửa hàng)…

Điểm chung của các cây xăng dầu hiện nay đều thông báo “hết xăng, chỉ bán dầu” hoặc đang chờ nhập hàng.

Đến 20h54, hàng dài xe máy nối đuôi nhau chờ lần lượt được tiến đến dần trụ bơm. Các hàng ghế, góc thềm quanh cây xăng có nhiều phụ nữ, trẻ em ngồi đợi người thân đổ xăng.

21h, ông Nguyễn Văn Tuấn (ngụ quận Bình Thạnh) đi xe hơi đến nói lớn: “Cấp cứu, cấp cứu! Cho xin đổ xăng trước để chở người đi bệnh viện”, khiến nhân viên cây xăng phải ưu tiên đổ trước cho xe hơi.

21h02, một phụ nữ tên Hồng vẫy tay nói lớn “chú ơi đổ nhanh nhanh để em còn về chăm chồng đang ốm nặng, chờ hơn 20 phút rồi đó”.

21h04, một người đàn ông xăm trổ chạy xe máy đi thẳng vào phía bên ngoài cây xăng, dựng ngay sát cột bơm vỗ vai nhân viên cây xăng và nói “anh trai cho em đổ sớm, người thân đang hấp hối”. Người đàn ông này nhắc lại hai lần nên nhân viên cây xăng phải đổ cho người đàn ông xăm trổ không xếp hàng.

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 3.

Cửa hàng xăng dầu phải giăng lưới B40 để phân luồng khách hàng – Ảnh: NGỌC HIỂN

21h36, tiếp tục có một người đàn ông mặt đỏ kè, nồng nặc mùi bia rượu chạy thẳng đến bên ngoài cột bơm thay vì xếp hàng, vào níu tay nhân viên cây xăng nói “bạn ơi cho mình đổ sớm mình về sớm nhé”. Ông Trần Tường (nhân viên cây xăng) mời người này vào xếp hàng nhưng khách hàng này nhất quyết không vào mà đứng im ở cây xăng. Chờ khoảng 2 phút, khách hàng này ngậm chiếc bật lửa màu vàng trên miệng và nói lớn “sao lâu quá bạn ơi”. Ngay lập tức, nhân viên Tường nói nhỏ cho nhân viên Hậu: “Đổ cho người ta đi, cầm bật lửa lên rồi đó, lỡ nóng đốt cây xăng bây giờ”.

Ông Nguyễn Tiến Đạt – phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM – cho biết đã yêu cầu các đội quản lý thị trường tăng cường công tác giám sát, nắm tình hình hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Trường hợp phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt phải kịp thời làm việc ngay để xác định rõ nguyên nhân. Theo ông Đạt, nếu có dấu hiệu vi phạm thì phải làm rõ xử lý theo đúng quy định.

Phóng Viên: Hà Linh

🌐Tạp Chí Kinh Doanh
📧: noidung@tapchikinhdoanh.net
☎: 099.693.1234
📍Tòa nhà OCB 265 Cầu Giấy – Hà Nội
🔑 Điều hành bởi Đông Triệu.JSC